Giỏ hàng
2019 Hanyang University Global Startup Internship: Sinh viên Việt - Hàn giao lưu, cùng khởi nghiệp

2019 Hanyang University Global Startup Internship: Sinh viên Việt - Hàn giao lưu, cùng khởi nghiệp

Hà Nội, 23/01/2020 

Với nhiều ý tưởng khởi nghiệp khác nhau, các nhóm sinh viên Việt - Hàn đưa ra các phương thức khởi nghiệp của giới trẻ 2 nước, trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang có sự hội nhập sâu rộng.

Chương trình thực tập và khởi nghiệp lần thứ 2 do Đại học Hanyang - Hàn Quốc tổ chức tại Việt Nam vừa diễn ra phần thi chung khảo với tham gia của 8 sinh viên của đại học này kết hợp với 10 sinh viên của 2 đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Ngoại thương của Việt Nam.

Với 5 ý tưởng khởi nghiệp khác nhau, các nhóm sinh viên Việt - Hàn đã đưa ra các phương thức khởi nghiệp của giới trẻ 2 nước trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang có sự hội nhập sâu rộng. Đặc biệt, các ý tưởng khởi nghiệp có tính thực tiễn cao đối với những nước đang phát triển trong đó có Việt Nam nhằm thúc đẩy nền kinh tế theo hướng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Sinh viên Hàn Quốc và Việt Nam thuyết trình về mô hình kinh doanh của mình.

Theo đánh giá của GS Kang Chang Kyu - Đại diện trường Đại học Hanyang - Hàn Quốc, nhiều ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên Việt -Hàn trong cuộc thi có tính ứng dụng cao nếu được lựa chọn đầu tư. Hơn nữa, chương trình lần này bao gồm 2 tuần thực tập toàn cầu (Global Internship) tại các công ty để sinh viên trải nghiệm văn hoá làm việc tại Việt Nam một cách đầy đủ nhất.

"Cuộc thi cũng không chỉ là cơ hội để sinh viên 2 nước Việt Nam - Hàn Quốc cùng nhau đưa ra các dự án khởi nghiệp mà là dịp để sinh viên 2 nước giao lưu và trao đổi về nền văn hoá 2 nước" - Ông Ted Kim, Giám đốc công ty KIMC, đơn vị tổ chức cho biết.

Buổi gặp mặt đầu tiên giữa các bạn sinh viên Việt Nam và Hàn Quốc.