Giỏ hàng
2020 Crimson Startup Global Showcase Korea University: Startup Hàn Quốc tiếp tục đẩy mạnh phát triển thị trường sang Việt Nam

2020 Crimson Startup Global Showcase Korea University: Startup Hàn Quốc tiếp tục đẩy mạnh phát triển thị trường sang Việt Nam

Hà Nội, 8/2/2020 

Khởi nghiệp đã không còn quá xa lạ tại Hàn Quốc với hàng loạt thương hiệu mới được ra mắt mỗi năm. Không chỉ trong nước, nhiều startup Hàn Quốc hiện còn lấn sân sang đầu tư tại thị trường Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam.

Chương trình 2020 Crimson Startup Global Showcase mới đây được tổ chức bởi Đại học KOREA phối hợp cùng công ty KIMC trong 3 ngày 5-7/2/2020 tại Hà Nội. Chương trình có sự tham gia của 6 startup Hàn Quốc, trong đó đa phần các startup đã ở giai đoạn tìm kiếm đầu tư và mở rộng thị trường. 

Trong bài trình bày “Going Global: Why Vietnam? Why now?” của ông Ted Kim - Giám đốc công ty KIMC, khi chấp nhận việc đẩy mạnh thị trường vào Việt Nam, một quốc gia đang phát triển với tốc độ tăng trưởng GPD hơn 7%/năm như hiện nay, các startup cần phải lường trước được những khó khăn có thể xảy ra và chuẩn bị sẵn những giải pháp khắc phục. Nhưng bên cạnh đó, đây cũng là một thi trường tiềm năng để các startup Hàn Quốc có thể thể hiện được thế mạnh công nghệ của mình. Các startup nước ngoài thành công tại Việt Nam và trên thế giới như Grab, Uber, Luxstay,... cũng được nhắc đến như một bài học kinh nghiệm dành cho những người chơi mới muốn chiến thắng tại thị trường tiềm năng này.

Ông Ted Kim - Giám đốc công ty KIMC với bài chia sẻ “Going Global: Why Vietnam? Why now?” tại chương trình

Để các startup có cái nhìn tổng quát hơn nữa về thị trường Việt Nam cũng như đánh giá xem sản phẩm của họ có thực sự tiềm năng tại Việt Nam hay không, chương trình đã mời tới bà Trần Thị Hồng Thuỷ - Chuyên gia Trung tâm ĐMST Quốc gia (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), bà Nguyễn Thu Thảo - Điều phối viên gây quỹ ThinkZone Ventures, ông Đặng Hoàng Nam - Chuyên gia phân tích đầu tư ThinkZone Ventures và ông Bang Tae Su - Giám đốc công ty KHAITHAI Vietnam. Các chuyên gia đã giúp cho các startup hiểu được “khẩu vị" của các nhà đầu tư, từ đó rút ra được những lưu ý quan trọng để chuẩn bị sẵn sàng cho việc kêu gọi vốn. Bên cạnh đó, các startup Hàn Quốc cũng hiểu ra được rằng, để thành công tại Việt Nam, họ phải dành thời gian, công sức và nguồn lực nhiều hơn nữa và chính những đơn vị như KIMC sẽ giúp họ hoàn thiện được điều này.

Tại chương trình, các startup đến từ Đại học KOREA bao gồm: HCLAB, YooJinBioSoft, Dreamary, AILO, Zeum Ceramic và Ktech Global đã phần pitching mô hình kinh doanh của mình trước các nhà đầu tư.

Hoạt động Pitching trước các nhà đầu tư dành riêng cho startup của Đại học KOREA

Hiện tại, KTech Global, công ty KHAITHAI Vietnam và KIMC cũng đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực vật liệu xây dựng trên thị trường quốc tế. Trước mắt sẽ tập trung tại thị trường Việt Nam, Hàn Quốc, Philipin và Trung Quốc. Đây được xem là một trong những mục tiêu chính của chương trình: Kết nối hợp tác toàn cầu.

Ngoài ra, để hiểu được rõ hơn về những hỗ trợ dành cho các startup Hàn Quốc khi đẩy mạnh thị trường sang Việt Nam, chương trình đã tổ chức buổi gặp mặt với KICC (Văn phòng xúc tiến Công nghệ thông tin Hàn Quốc tại Việt Nam) và Công ty Bảo hiểm Tài chính Hàn Quốc KSURE. Đây là những tổ chức đã có rất nhiều những hỗ trợ, đặc biệt là về công nghệ để các startup Hàn Quốc có thể liên tục cập nhật những xu thế phát triển mới nhất và tạo nên được những thành công lớn tại thị trường Việt Nam.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa KTech Global, công ty KHAITHAI Vietnam và KIMC

Ông Ted Kim, CEO của KIMC cho biết: “Việc ký kết hợp tác hay các hoạt động giao lưu chia sẻ cũng sẽ giúp các startup Hàn Quốc có nhiều cơ hội phát triển tại thị trường Việt Nam với những hỗ trợ thiết thực nhất. Đặc biệt là trong thời kỳ các doanh nghiệp Hàn Quốc đang có xu thế ngày càng muốn mở rộng thị trường của mình sang các nước đang phát triển như Việt Nam”.

Các startup của Đại học KOREA và công ty KIMC chụp bức ảnh lưu niệm