Giỏ hàng
2020 KAITAI Team Managers Workshop: Lãnh đạo chiến lược - Doanh nghiệp thành công

2020 KAITAI Team Managers Workshop: Lãnh đạo chiến lược - Doanh nghiệp thành công

Hà Nội, 22/5/2020 

Trong điều kiện môi trường thay đổi nhanh như hiện nay, kỹ năng quản lý lãnh đạo đã trở thành chủ đề được quan tâm đặc biệt. Sự thành công của một doanh nghiệp đòi hỏi người đứng đầu không chỉ giỏi về kỹ năng quản trị mà còn cả kỹ năng lãnh đạo.

Chương tình 2020 KAITAI Team Managers Workshop là chương trình dành riêng cho các quản lý cấp trung và cao của công ty Khải Thái Việt Nam (KAITAI), được tổ chức bởi KIMC phối hợp cùng công ty Sarlang Việt Nam. Mục tiêu của buổi đào tạo là giải thích được khái niệm về lãnh đạo, mô tả các tố chất của một nhà lãnh đạo, giúp họ xác định được phong cách lãnh đạo thích hợp trong các tình huống khác nhau và áp dụng được những kỹ năng thiết yếu đó vào công việc để nâng cao hiệu quả của công ty.

Các quản lý thuộc công ty Khải Thái cùng giảng viên Lê Viết Hùng của Sarlang Việt Nam

Trong bài trình bày "360 degree of leadership" của ông Lê Viết Hùng - Chuyên gia huấn luyện doanh nghiệp đến từ Sarlang Việt Nam, để trở thành một lãnh đạo tài ba, bên cạnh những tư tưởng cốt lõi đúng đắn và bền vững thì đòi hỏi nhà lãnh đạo phải biết quyền biến, linh hoạt tùy theo tình huống, tùy theo giai đoạn trưởng thành của mỗi nhân viên, và tùy theo tâm lý và phong cách của chính mình. Giải pháp đào tạo “Lãnh đạo Tình huống” của Ken BlanChard được xem là một trong giải pháp phát triển lãnh đạo uy tín và phổ biến bậc nhất thế giới nhằm giúp nhà lãnh đạo hình thành được phong cách lãnh đạo phù hợp cho mỗi tình huống khác nhau, dựa theo hai tham số quan trọng về tâm lý học lãnh đạo là “Hành vi mệnh lệnh" và “Hành vi hỗ trợ”.

Nếu như FranklinCovey là tổ chức toàn cầu chuyên sâu về phát triển lãnh đạo và kiến tạo văn hóa thì “4 Vai trò Trọng yếu của Lãnh đạo/The 4 Essential Roles of Leadership” (còn gọi là “Lãnh đạo Tầm vóc/Leadership Greatness”) được xem là chuyên đề phát triển lãnh đạo quan trọng bậc nhất của FranklinCovey, được thiết kế chuyên biệt dành cho các cấp lãnh đạo của các doanh nghiệp dẫn đầu. Mô hình “4 Vai trò Trọng yếu của Lãnh đạo” của FranklinCovey gồm 4 cấu phần (cũng là 4 vai trò của một nhà lãnh đạo tầm vóc): (1) Khơi dậy Niềm tin / Inspire Trust; (2) Kiến tạo Tầm nhìn / Create Vision; (3) Thực thi Chiến lược / Execute Strategy và (4) Phát huy Tiềm năng / Coach Potential.

Bài chia sẻ đã giúp học viên biết cách “định nghĩa lại lãnh đạo”, biết cách “tái tạo năng lực lãnh đạo” của mình, đồng thời biết cách phát triển tối đa tiềm năng lãnh đạo của bản thân để có thể dẫn dắt thành công đội ngũ của mình nhằm hiện thực hóa mọi mục tiêu và chiến lược của tổ chức.

Ông Ted Kim - Giám đốc công ty KIMC với bài chia sẻ "Làm thế nào để đổi mới cách làm việc theo phong cách Hàn Quốc?"

Theo ông Ted Kim - Giám đốc công ty KIMC chia sẻ trong bài "How to innovate the way of work with K-style management?" (Tạm dịch: Làm thế nào để đổi mới cách làm việc theo phong cách Hàn Quốc?), ông Park Hang Seo là một người Hàn Quốc và cách cầm quân của ông cũng phản ánh tính cách của người Hàn Quốc. Kỷ luật kỷ cương trong bóng đá được thể hiện ở việc thực hiện đúng chỉ đạo trên sân, tuân thủ chiến thuật và tính chiến đấu. Người Hàn Quốc xem các nhà quản lý của họ như các nhà lãnh đạo xã hội quan trọng. Sự tôn trọng địa vị và mối quan hệ trong môi trường kinh doanh khá cao, vì vậy, vai trò của nhà quản lý trở thành một biểu tượng tuyệt vời, vĩ đại. Người quản lý được xem là đại diện của tổ chức và vị trí của họ có giá trị rất lớn trong việc tạo ra các liên kết mạnh mẽ trong cơ cấu tổ chức của công ty. Để chỉ thị, mệnh lệnh được tôn trọng, thì các lễ nghi, phép tắc và tác phong phải được tuân thủ.

Qua đó, những định hướng, mong muốn cũng như nội quy mới của công ty cũng được phổ biến trong chương trình. Bên cạnh đó là lễ thăng chức cấp quản lý cho 4 nhân viên của công ty Khải Thái Việt Nam. Sự kiện này đánh dấu bước tiến quan trọng của KAITAI trong việc công nhận những nỗ lực của các cấp quản lý trong suốt khoảng thời gian vừa qua. 

Lễ thăng chức cấp quản lý của công ty Khải Thái Việt Nam

Ông Ted Kim, CEO của KIMC cho biết: “KIMC luôn mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, cũng như các doanh nghiệp Việt Nam muốn mở rộng thị trường của mình sang Hàn Quốc. Chúng tôi sẽ dành những nguồn lực tốt nhất cho họ để giúp họ hiểu được giá trị của bản thân và chính doanh nghiệp của mình. Từ đó họ có thể phá bỏ những giới hạn được đặt ra và thành công trên thị trường tại Việt Nam và các quốc gia khác".

Bữa tiệc giao lưu của công ty Khải Thái Việt Nam tại nhà hàng Meat King