Giỏ hàng
ADHERO - Sử dụng Influencer để thay đổi quá trình xây dựng thương hiệu

ADHERO - Sử dụng Influencer để thay đổi quá trình xây dựng thương hiệu

Social Media ngày càng phát triển, kéo theo sự tiến hoá của hình thức PR, quảng cáo thông qua lời hay ý tốt của những cá nhân có tầm ảnh hưởng rộng rãi trên mạng xã hội cũng như các blogger nổi tiếng. Một lời khen, một lời ủng hộ hay kêu gọi từ những đối tượng này có thể tác động vào hành vi tiêu dùng gấp nhiều lần so với việc quảng cáo đơn thuần.

1. Influencer là ai? Influencer Marketing là gì?

Influencer là cá nhân có khả năng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người khác do những yếu tố mà bản thân họ sở hữu hay được cộng đồng nhìn nhận như quyền lực, kiến thức, địa vị hoặc mối quan hệ. Trong bối cảnh truyền thông xã hội đang phát triển mạnh mẽ, Influencer là người có lượng followers (người theo dõi) lớn trên một hoặc nhiều nền tảng mạng xã hội (social platform) như Facebook, Instagram,… để lan truyền thông tin đến mọi người. Influencer có sức ảnh hưởng càng cao thì càng thu hút sự chú ý của thương hiệu trong quá trình tìm kiếm gương mặt đại diện và quảng bá sản phẩm.

Influencer Marketing là hình thức tiếp thị bằng việc sử dụng người có ảnh hưởng trong xã hội để truyền tải thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng mục tiêu. Thay vì việc quảng cáo trực tiếp đến một nhóm đối tượng khách hàng, bạn có thể sử dụng hình thức Influencer Marketing để những người có tầm ảnh hưởng lan toả thông điệp qua các kênh mạng xã hội của họ. Nội dung thông điệp có thể do người ảnh hưởng tự viết hoặc cũng có thể do chính doanh nghiệp biên soạn.

Cho dù quy mô của doanh nghiệp lớn hay chỉ là một cửa hàng nhỏ thì việc khai thác sức mạnh của Influencer là việc nên làm. Người ảnh hưởng không chỉ giúp cho doanh nghiệp tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng và còn tăng độ tin tưởng của người dùng đối với thương hiệu của doanh nghiệp. Đặc biệt với những sản phẩm, dịch vụ mới được tung ra thị trường thì việc sử dụng người ảnh hưởng trong chiến dịch Marketing còn giúp doanh nghiệp đạt được hiệu quả trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng và gây sự chú ý của công chúng trong thời gian ngắn.

Có một ưu điểm rất lớn khi bạn sử dụng Influencer Marketing trong thời điểm hiện tại đó là bạn không cần phải có một nguồn ngân sách lớn – mà điều quan trọng nhất ở đây đó là bạn cần tìm hiểu cách thức thực hiện, có kế hoạch Influencer Marketing một cách hiệu quả và phải chọn "Đúng" Influencer cho chiến dịch. Đó chính là mục đích ra đời của Adhero.

2. Adhero – Chọn đúng Influencer cho đúng chiến dịch của bạn

Ra đời với khát vọng đưa Influencer vào quá trình xây dựng thương hiệu nhằm thay đổi hình thức Marketing và truyền thông thương hiệu truyền thống, Adhero tập trung đi vào xây dựng “Service Objective” để tìm hiểu cách thức sử dụng SNS và mạng xã hội của thế hệ Z, từ đó phân tích phong cách sống cũng như thói quen mua hàng của họ. Adhero đã phát hiện ra rằng thế hệ Millennials (1981-1996) và thế hệ Z (1997-2012) là những người dùng chủ yếu của các phương tiện truyền thông mới. Nền công nghiệp quảng cáo tương lai phụ thuộc rất nhiều vào thói quen mua hàng của họ và cách thức truyền thông thương hiệu.

Adhero tin rằng thành công của thương hiệu xuất phát từ tính chi tiết. Chính vì vậy, công ty đã cho ra đời và phát triển Brick-C (Brick up contents with influencers) để tìm hiểu nhu cầu của khách hàng cũng như thị trường, đồng thời khắc phục các điểm yếu dễ mắc phải như chưa có tiêu chuẩn để đánh giá giá trị của influencer hay chưa có chiến lược Marketing nào cho các kênh truyền thông mới. Dù mới chỉ ra mắt công chúng hơn 2 năm, Brick-C đã đạt được một vài con số ấn tượng, chẳng hạn như: sỡ hữu hơn 38,000 influencer (tương đương với khoảng 2,000 người đăng ký mỗi tháng), làm việc với gần 2,000 khách hàng trong nước cũng như quốc tế hay đạt 4.6/5 điểm khi nói về độ hài lòng.

Để làm được điều này chứng tỏ Brick-C phải sở hữu các tính năng xuất sắc, khó mà tìm được ở các nền tảng khác. Tính năng đầu tiên chính là hệ thống hiệu chuẩn giá chính xác được thể hiện qua báo giá tự động dựa trên phân tích tài khoản và hệ thống hiệu chỉnh tự động dựa trên các chiến dịch trước đó và sự phát triển tài khoản của influencer. Tính năng thứ hai chính là thuật toán matching thương hiệu với influencer thích hợp “Brick Meter”. Cuối cùng, Brick-C là nền tảng tự động 100% trong suốt cả quá trình làm việc.