Giỏ hàng
DK Ecofarm - Phấn đấu toàn cầu hoá công nghệ nông nghiệp Hàn Quốc thông qua hệ thống trang trại thông minh

DK Ecofarm - Phấn đấu toàn cầu hoá công nghệ nông nghiệp Hàn Quốc thông qua hệ thống trang trại thông minh

Dân số thế giới sẽ đạt 9,7 tỷ vào năm 2050, khiến sản lượng nông nghiệp toàn cầu tăng 69% từ năm 2010 đến 2050. Để đáp ứng nhu cầu này, nông dân và các công ty nông nghiệp đang chuyển sang Internet of Things (IoT) để phân tích và tăng khả năng sản xuất.

Nông dân đã bắt đầu sử dụng một số kỹ thuật và công nghệ canh tác công nghệ cao để cải thiện hiệu quả của công việc hàng ngày của họ. Ví dụ, các cảm biến được đặt trong các cánh đồng cho phép nông dân có được bản đồ chi tiết về cả địa hình và tài nguyên trong khu vực, cũng như các biến số như độ axit và nhiệt độ của đất. Họ cũng có thể truy cập dự báo khí hậu để dự đoán các kiểu thời tiết trong những ngày và tuần tới.

Nông dân có thể sử dụng điện thoại thông minh của họ để giám sát từ xa thiết bị, cây trồng và vật nuôi của họ, cũng như có được số liệu thống kê về thức ăn và sản xuất chăn nuôi của họ. Họ thậm chí có thể sử dụng công nghệ này để chạy dự đoán thống kê cho cây trồng và vật nuôi của họ. Và máy bay không người lái đã trở thành một công cụ vô giá để nông dân khảo sát vùng đất của họ và tạo ra dữ liệu cây trồng. Từ quan điểm của người nông dân, Nông trại thông minh nên cung cấp cho người nông dân giá trị gia tăng dưới hình thức ra quyết định tốt hơn hoặc quản lý và vận hành khai thác hiệu quả hơn.

Chính vì vậy, nông nghiệp thông minh đại diện cho phép việc ứng dụng Công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) vào nông nghiệp, dẫn đến cuộc cách mạng xanh lần thứ ba. Sau các cuộc cách mạng nhân giống và di truyền thực vật, Cuộc cách mạng xanh lần thứ ba này đang chiếm lĩnh thế giới nông nghiệp dựa trên ứng dụng kết hợp các giải pháp CNTT như thiết bị chính xác, Internet vạn vật (IoT), cảm biến và thiết bị truyền động, hệ thống định vị địa lý, Dữ liệu lớn, Máy bay không người lái, robot, v.v. Nông nghiệp thông minh có tiềm năng thực sự để cung cấp một sản xuất nông nghiệp hiệu quả và bền vững hơn, dựa trên cách tiếp cận chính xác và hiệu quả hơn về tài nguyên. 

Giải pháp công nghệ như hệ thống trang trại thông minh được tạo ra cũng để nhằm giải quyết các vấn đề như biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, nhu cầu thay đổi kỹ thuật canh tác, cải tiến công nghệ. Việc ứng dụng công nghệ vào trồng trọt và chăn nuôi sẽ làm tăng hiệu quả chuỗi giá trị nông sản Việt Nam, tối đa hoá hiệu quả. 

DK Ecofarm - startup trong lĩnh vực nông nghiệp tại Hàn Quốc đang là một trong số các doanh nghiệp hàng đầu cung cấp giải pháp nông nghiệp thông minh dựa trên công nghệ IoT và phát triển nguyên liệu sinh học. DK Ecofarm đang mở rộng các công nghệ thủy canh cụ thể từ nhân sâm sang các loại cây trồng đặc biệt khác. Ngoài ra, công ty quan tâm đến việc phát triển các vật liệu sinh học có chức năng cao áp dụng cho làm đẹp, thực phẩm lành mạnh, dược phẩm từ các loại cây trồng được sản xuất tại cơ sở của mình. Để củng cố nền tảng kinh doanh, DK Ecofarm sẽ tập trung vào các loại cây trồng đặc biệt được trồng trong các hệ thống thủy canh và phát triển vật liệu sinh học chuyên ngành.

Nguồn: dkecofarm.com

Bản chất của Smart Farm đến từ khả năng kỹ thuật tạo ra các loại cây trồng chất lượng tốt. Để làm điều này, thiết kế và ứng dụng kỹ thuật là rất cần thiết, dựa trên các đặc điểm sinh lý (bệnh bạc lá / tăng trưởng / thành phần) của cây trồng. DK-Ecofarm theo đuổi các quan hệ đối tác kỹ thuật cho các hệ thống sản xuất Smart Farm tổng thể thông qua chuyển giao công nghệ xử lý và yêu cầu xây dựng & sản xuất trang trại thông minh tối ưu từ các trang trại và tập đoàn nông nghiệp, dựa trên kỹ thuật sản xuất được thiết lập thông qua kinh nghiệm canh tác tích lũy và hợp tác nghiên cứu với các tổ chức nghiên cứu.

DK Ecofarm đã thiết lập nhiều kỹ thuật trồng rau trong bảy năm nghiên cứu và phát triển trang trại nhà máy ở các lĩnh vực khác nhau và thực hiện các năng lực giải pháp an toàn dành riêng cho canh tác nhân sâm thủy canh chuyên dụng. Để trồng thực phẩm lành mạnh trong môi trường sạch sẽ, DK Ecofarm luôn hướng tới mục tiêu thân thiện với mô trường. Ngoài ra, công ty đang cố gắng đảm bảo sự khác biệt cạnh tranh toàn cầu thông qua lựa chọn và tập trung vào công nghệ canh tác cây trồng đặc biệt.

DK-Ecofarm đang phấn đấu toàn cầu hóa công nghệ nông nghiệp Hàn Quốc với mục đích cung cấp ổn định các sản phẩm nông nghiệp tốt cho sức khỏe thông qua công nghệ tiên tiến, sử dụng nông nghiệp thông minh dựa trên công nghệ thông tin, hợp tác với các hộ nông dân dựa trên nghiên cứu và phát triển nhất quán trong 10 năm qua trong lĩnh vực quản lý môi trường để tăng trưởng nông nghiệp thông minh.