Giỏ hàng
Khởi nghiệp trong nông nghiệp: Chỉ có thực phẩm

Khởi nghiệp trong nông nghiệp: Chỉ có thực phẩm "sạch" và "an toàn"

Hà Nội, 6/3/2020 

Ý tưởng làm giàu từ nông nghiệp là một trong những lĩnh vực khởi nghiệp có tỷ lệ thành công cao nhất hiện nay. Do nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch trong xã hội ngày càng tăng cao.

Ngày 5/3/2020 tại Hà Nội, công ty KIMC đã tổ chức buổi ký kết hợp đồng dịch vụ thương mại với công ty Hachi Việt Nam nhằm kết nối Hachi với các nhà hàng Hàn Quốc tại địa bàn Hà Nội. Đây là một bước tiến quan trọng của Hachi trong việc tiếp cận với các đối tác tiêu thụ sản phẩm sạch Hàn Quốc tại Việt Nam. Trong tương lai không xa, Hachi mong muốn có thể tạo ra mối liên kết tốt hơn giữa các trang trại và các các nguồn tiêu thụ rau sạch. Tham dự Lễ ký kết hợp đồng có ông Ted Kim - Giám đốc công ty KIMC và ông Đặng Xuân Trường - Giám đốc công ty Hachi Việt Nam. 

Lễ ký kết hợp đồng giữa KIMC và công ty Hachi Việt Nam

Nông nghiệp luôn là lĩnh vực được xem là rất tiềm năng khi xu hướng sử dụng rau sạch và an toàn của người Việt Nam ngày càng tăng. Để tối đa hóa năng suất cũng như kiểm soát tốt hơn về chất lượng của các sản phẩm nông sản, các đơn vị trồng và cung cấp rau sạch đang phải đẩy mạnh việc ứng dụng các giải pháp công nghệ cao vào mô hình kinh doanh của mình. Các giải pháp này có thể tăng năng suất từ 50 cho đến 300% tuỳ vào mức độ phù hợp.

Những để làm được điều đó, các startup phải không ngừng học hỏi, lặn lội tới các vùng trồng rau an toàn, có ứng dụng công nghệ cao để học hỏi. Thậm chí, họ sẵn sàng sang các nước xung quanh để học hỏi các mô hình mới như xây dựng hệ thống cắt nắng tự động, tưới nhỏ giọt,... 

Để khiến cho mô hình kinh doanh của mình trở nên đặc biệt hơn, các startup nông nghiệp còn có thể tập trung vào việc trồng các loại cây gia vị. Dù chiếm tỉ lệ nhỏ trong các món ăn nhưng đó lại là những thành phần không thể thiếu để tạo nên hương vị. Các loại rau gia vị ngày nay đã được mở rộng hơn, không chỉ đến từ Việt Nam mà còn của các nước phương Tây khác. Đặc biệt, giá thành của các loại cây gia vị này không hề rẻ hơn nữa việc trồng và chăm sóc không quá phức tạp hơn so với việc trồng rau.

Nhằm đáp ứng nhu cầu cao của thị trường cũng như hỗ trợ tìm kiếm đầu ra hoặc nhà đầu tư cho các dự án liên quan tới nông nghiệp sạch, KIMC luôn sẵn sàng kết nối và hoàn thành tốt sứ mệnh của mình.