Giỏ hàng
KIMC Group chính thức gia nhập mạng lưới cố vấn khởi nghiệp lớn nhất tại Việt Nam - VMI

KIMC Group chính thức gia nhập mạng lưới cố vấn khởi nghiệp lớn nhất tại Việt Nam - VMI

Hà Nội, 10/5/2020

KIMC Group chính thức trở thành một thành viên của Sáng kiến Cộng đồng Cố vấn Khởi nghiệp Việt Nam (Vietnam Mentors Initiative - VMI). 

Đây là dấu mốc quan trọng đối với Ban lãnh đạo KIMC nói riêng và đội ngũ cố vấn của công ty nói chung, khi KIMC chính thức trở thành thành viên của mạng lưới cố vấn khởi nghiệp lớn nhất Việt Nam, VMI.

Vietnam Mentors Initiative – VMI, Sáng kiến Cộng đồng Cố vấn Khởi nghiệp Việt Nam, ra đời tháng 11 năm 2016, là nỗ lực tiếp nối hoạt động thảo luận mở của các chương trình và đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp có cung cấp dịch vụ cố vấn khởi nghiệp, được tổ chức với sự hỗ trợ của Sáng kiến Hỗ trợ Kinh doanh vùng Mekong (MBI) và Chương trình Khởi nghiệp Thuỵ Sỹ (Swiss EP).

Trong suốt quá trình hoạt động, VMI đã xây dựng được cộng đồng các cố vấn khởi nghiệp vô cùng lớn mạnh, với các đơn vị thành viên đều là các tổ chức đi đầu trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo bằng các khóa tập huấn kỹ năng cố vấn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo như khóa tập huấn tại các tỉnh thành từ Nam ra Bắc hay một loạt các chương trình Vườn ươm – cái nôi cho khởi nghiệp sáng tạo,...

Hoạt động của VMI đều dựa trên mục tiêu phát triển khả năng cố vấn, tập trung xây dựng năng lực cho các đơn vị thành viên cũng như tôn vinh họ. Vì vậy, VMI được đánh giá là cộng đồng các cố vấn chuyên nghiệp và đề cao giá trị kết nối – hiệu quả. Những tôn chỉ, mục tiêu hoạt động của VMI thực sự phù hợp với KIMC, đây cũng chính là lý do giúp gắn kết hai bên lại với nhau.

Về phía KIMC, với đội ngũ cố vấn chuyên nghiệp đến từ cả Việt Nam và Hàn Quốc, chúng tôi đã giúp cho rất nhiều các đối tác là các doanh nhân, nhà đầu tư, các trường đại học và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp xây dựng được các chương trình tăng tốc kinh doanh của riêng họ, giúp các startups và các nhà đầu tư tại Việt Nam và Hàn Quốc gắn kết với nhau. Tiêu biểu, phải kể đến chương trình 2020 Crimson Startup Global Showcase được tổ chức bởi Đại học KOREA với sự hỗ trợ của công ty KIMC, giúp cho 6 startup Hàn Quốc, đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm đầu tư và mở rộng thị trường tại Việt Nam, kết nối với các chuyên gia là các cố vấn hàng đầu Việt Nam. Hay chương trình thực tập và khởi nghiệp do Đại học Hanyang - Hàn Quốc tổ chức tại Việt Nam, KIMC đã giúp kết nối sinh viên hai nước Việt Hàn, những bạn trẻ yêu thích khởi nghiệp có cơ hội giao lưu, cùng nhau chia sẻ các ý tưởng khởi nghiệp mang tính thực tiễn cao và các mentor là các chuyên gia, giám đốc doanh nghiệp tại Việt Nam. Cùng với đó là một loạt các chương trình dành riêng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, mà đối tác là các accelerators khác tại Hàn Quốc như chương trình Y&ARCHER hay chương trình ARCON,…

Sự hợp tác lần này giữa KIMC và VMI sẽ trở thành cầu nối mạnh mẽ, gắn kết các mentors không chỉ giới hạn ở quy mô quốc gia Việt Nam mà còn mở rộng sang quy mô quốc gia Hàn Quốc. Bởi KIMC là tập đoàn Hàn Quốc mang tầm nhìn cao cả, mục tiêu trở thành đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp top 1 trong việc kết nối thị trường Việt Nam và Hàn Quốc. Sự hợp tác giữa 2 đơn vị giúp cho cộng đồng Cố vấn Khởi nghiệp Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn, giúp mở rộng cơ hội hợp tác, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm, kiến thức cố vấn cho các mentors giữa hai đơn vị Việt - Hàn. Từ đó thúc đẩy sự liên kết hệ sinh thái cố vấn khởi nghiệp, cũng như tăng cường mối quan hệ của hai nước.

 

KIMC có được những thành công cho tới thời điểm hiện tại là nhờ sự đóng góp không nhỏ của những mentors đầy tâm huyết và đầy sáng tạo. KIMC xin chân thành cảm ơn các mentors đã, đang và vẫn sẽ luôn đồng hành cùng tập đoàn trên con đường phát triển tiếp tới, cũng như sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa vào sự gắn kết giữa KIMC và cộng đồng cố vấn của VMI trong tương lai. Chúc cho sự hợp tác giữa KIMC và VMI sẽ có được những nốt thăng xứng đáng, chúc cho mạng lưới cố vấn khởi nghiệp của chúng ta sẽ ngày càng được mở rộng và thành công.