Giỏ hàng
KIMC tiếp tục là đối tác hỗ trợ Chương trình “2020 Hanyang University Global Startup” của Đại học Hanyang

KIMC tiếp tục là đối tác hỗ trợ Chương trình “2020 Hanyang University Global Startup” của Đại học Hanyang

KIMC vinh dự khi được lựa chọn là cầu nối giữa các startup tiềm năng thuộc Đại học Hanyang, Hàn Quốc và các cố vấn, chuyên gia ở nhiều lĩnh vực trong và ngoài nước.

Sau những thành công nhất định của chương trình "2019 Hanyang University Global Startup Internship", KIMC tiếp tục được lựa chọn là đơn vị hỗ trợ kết nối các dự án khởi nghiệp trực thuộc Đại học Hanyang với các cố vấn tại các thị trường Đông Nam Á. Chương trình có sự tham gia của 10 dự án, trong đó phần lớn dự án đầu tư vào phát triển các phần mềm, nền tảng điện tử và ứng dụng trí tuệ nhân tạo(AI)trong nhiều lĩnh vực khác nhau, và 3 dự án sản xuất, phân phối các sản phẩm gia dụng với tính sáng tạo năng mới.

Phần lớn các dự án khởi nghiệp tập trung phát triển AI cho thấy tiềm năng thu hút các doanh nghiệp đầu tư phát triển lĩnh vực này tại các nước Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Các dự án tiêu biểu liên quan tới ứng dụng điện tử và trí tuệ nhân tạo có thể kể đến là Naugo – Dự án phát triển ứng dụng vận chuyển trên biển, AIDoop – Dự án phát triển bãi đỗ xe thông minh dựa trên AI, … Không chỉ giới hạn sự sáng tạo trong lĩnh vực nền tảng điện tử,  doanh nghiệp Kong Ventures còn đưa ra ý tưởng ứng dụng AI nhằm chế biến các viên thức ăn dặm đầy đủ dinh dưỡng được thiết kế tuỳ theo yêu cầu dinh dưỡng khác nhau của trẻ.

Ngoài những dự án liên quan tới phát triển điện tử, các nhà khởi nghiệp khác cũng thể hiện tính sáng tạo của mình khi đưa ra nhiều ý tưởng phát triển sản phẩm có tính năng mới độc đáo có khả năng đem lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người sử dụng. Dự án WOONerf đưa ra sản phẩm máy lọc không khí thân thiện với môi trường kết hợp tính năng trồng cây xanh, dựa trên ý tưởng không chỉ cung cấp nguồn không khí sạch mà còn giúp người sử dụng cảm thấy thư giãn, gần gũi với thiên nhiên. Bên cạnh đó, dự án khởi nghiệp ESTUEN dự định sẽ sản xuất và giới thiệu tới thị trường Việt Nam thiết kế bình sữa được cải tiến tăng cường tính an toàn và phù hợp với hệ thống tiêu hoá của trẻ sơ sinh.

 

Ý tưởng sản phẩm của dự án WOONerf

Hợp tác cùng các cố vấn giúp các nhà khởi nghiệp có định hướng rõ ràng, hợp lý khi tiếp cận với thị trường Việt Nam – nơi có văn hoá và hành vi tiêu dùng có nhiều điểm khác biệt với thị trường Hàn Quốc. Theo ông Phạm Duy Hiếu -  Phó chủ tịch Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam (SVF)nhận xét, ở giai đoạn đầu trong quá trình khởi nghiệp, dù có nhiều đam mê nhưng một startup không thể tránh khỏi các khoảng chênh giữa niềm tin về khả năng thành công của dự án và thực tế, đặc biệt là trước nhiều ngã rẽ khác nhau, doanh nghiệp dễ mất phương hướng và khó khăn trong việc lựa chọn hướng đi phù hợp, hiệu quả nhất. Đây là khi sự hỗ trợ của cố vấn là rất cần thiết. 

Khi đầu tư vào thị trường Việt Nam, việc hợp tác với các cố vấn giúp các startup có thể quan sát tổng quát thị trườngcũng như đánh giá tiềm năng sản phẩm của mình. Các cố vấn sẽ giúp doanh nghiệp hiểu được “khẩu vị” của các nhà đầu tư và các lưu ý quan trọng để có thể gọi vốn thành công. Bên cạnh đó, các startup Hàn Quốc cũng có thể hiểu rõ và đưa ra các quyết địnhphân bố nguồn lực, tài chính và thời gian một cách chính xác và hiệu quả nhất.

Hiểu được tầm quan trọng của các nhà cố vấn trong quá trình xây dựng nền móng của các startup tiềm năng, KIMC luôn nỗ lực để kết nối sinh viên Việt – Hàn, những bạn trẻ yêu thích khởi nghiệp với các chuyên gia, giám đốc doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam.  Đặc biệt, với sự hợp tác giữa KIMC và VMI – mạng lưới cố vấn khởi nghiệp lớn nhất Việt Nam, mạng lưới cố vấn sẽ không chỉ giới hạn ở quy mô quốc gia Việt Nam mà còn mở rộng sang Hàn Quốc cũng như các thị trường ở các quốc gia Đông Nam Á khác.

Trên thực tế, do chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhu cầu về số hoá và chuyển đổi sang nền kinh tế số, các công nghệ 4.0 đã trở thành nhu cầu thiết yếu. Nhờ các biện pháp trực tuyến hoá nhiều hoạt động,  quá trình tư vấn giữa doanh nghiệp và các cố vấn vẫn diễn ra trơn tru. Phương án thay thế này giúp các doanh nghiệp Hàn Quốc kịp thời cập nhật thông tin tại thị trường Việt Nam liên tục, đồng thời đảm bảo các khóa đào tạo đã lên kế hoạch được thực hiện xuyên suốt.

 

  Buổi tư vấn online giữa dự án ESTUEN và cố vấn Trần Cẩm Tú

 

Buổi tư vấn online giữa dự án Straightforward Engineering và cố vấn Ying Cong Seah

Trong quá trình hình thành và phát triển, các dự án khởi nghiệp đã được hỗ trợ bởi các buổi tư vấn chuyên sâu của đội ngũ chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn cũng như về quản lý. Với sự dẫn dắt của các cố vấn dày dặn kinh nghiệm, KIMC tin rằng ý tưởng của các startup sẽ thành công khi đưa vào hoạt động tại các thị trường đã hướng tới, đặc biệt là Việt Nam.