Giỏ hàng
Vai trò của Mentor trong sự thành công của các Startup

Vai trò của Mentor trong sự thành công của các Startup

1. Mentor, họ là ai?

Mentoring (cố vấn) đại diện cho một mối quan hệ mang tính phát triển, trong đó, mentor (người cố vấn) giám sát và hỗ trợ sự phát triển công việc kinh doanh/sự nghiệp của mentee (người được cố vấn) thông qua các hoạt động hướng dẫn, tư vấn, hỗ trợ tâm lý, bảo vệ, nâng đỡ hoặc đỡ đầu.

Mentoring liên quan đến việc hỗ trợ một người nào đó phát triển cả về mặt sự nghiệp lẫn cá nhân. Mentor và mentee đạt được điều này thông qua việc xây dựng và duy trì mối quan hệ dựa trên sự tin tưởng, tôn trọng lẫn nhau.

Mentor không phải là người hỗ trợ kỹ thuật cho startup, mà là người truyền cảm hứng, tạo động lực và khơi dậy niềm tin cho startup, kích thích cho startup sáng tạo.

2. Tại sao Startup cần Mentor?

Ở giai đoạn đầu của khởi nghiệp, câu hỏi bạn thường tự đặt ra là có nên bỏ công việc hiện tại để khởi nghiệp hay không? Làm thế nào để chắc chắn rằng con đường mình đang đi là đúng?

Bạn cần một ai đó để chia sẻ những suy nghĩ đang rối lên trong đầu. Bạn không cần người tư vấn cho bạn biết mình nên chọn hướng đi nào mà bạn cần ai đó đặt những câu hỏi giúp bạn tự nhận ra hướng đi nào là tốt, đó là khi bạn cần một Mentor.

Ở những bước đường khởi nghiệp tiếp theo, những vấn đề khó khăn của kinh doanh bắt đầu nảy sinh – từ khả năng bán hàng, giải quyết khiếu nại khi bán hàng, vốn, rồi xung đột nhóm… – cản trở sự phát triển của doanh nghiệp khởi nghiệp của bạn, đó cũng là khi bạn cần một Mentor.

Ngay cả khi doanh nghiệp đã phát triển mạnh, câu hỏi thường trực sẽ là đi tiếp như thế nào để phát triển mạnh hơn, bền vững hơn hoặc có ích hơn với cuộc sống. Những lúc mất phương hướng như vậy cũng là khi bạn cần một Mentor.

Được biết đến nhiều nhất với show truyền hình mang tên mình, Oprah Winfrey đã được hướng dẫn bởi tác giả – nhà thơ nổi tiếng đã quá cố Maya Angelou. ” Bà ấy đã luôn ở bên cạnh tôi, dẫn dắt tôi vượt qua một số năm tháng quan trọng nhất trong cuộc đời”. Winfrey nói thêm: “Mentors đóng vai trò quan trọng và tôi không nghĩ rằng ai đó thành công trên thế giới mà không có người hướng dẫn dưới hình thức nào đó.”

Hay một ví dụ khác: Steve Jobs, cựu CEO quá cố của Apple Inc. từng là mentor cho Mark Zuckerberg, CEO của Facebook. Cả hai đã phát triển một mối quan hệ trong những ngày đầu Facebook mới thành lập và thường xuyên gặp gỡ để trao đổi về việc quản lý và kinh doanh cho công ty. Khi Jobs qua đời vào mùa thu năm 2011, Zuckerberg đã đăng trên trang Facebook của mình: “Steve, cảm ơn anh đã là người thầy và người bạn của tôi. Cảm ơn vì đã cho tôi thấy rằng những gì anh xây dựng có thể thay đổi thế giới. Tôi sẽ luôn nhớ anh”.

Khởi nghiệp cần Mentor vì bạn thực sự cần một ai đó cùng bạn định hướng, giữ được ngọn lửa nhiệt huyết, một người bạn không bao giờ phán xét khi bạn làm sai, một người chỉ nêu câu hỏi để bạn tự định hướng lại cuộc đời và sự nghiệp của mình.

3. Làm cách nào Startup tìm được một mentor tốt?

- Phác hoạ chân dung mentor

Những tính cách và sở trường của mentor bạn yêu thích và muốn học hỏi là gì? Nếu đã biết về người đó rồi thì hãy liệt kê những điểm mà họ làm bạn "rụng tim".

Việc phác hoạ chân dung cũng giống như việc xác định đúng phân khúc khách hàng - cực kỳ quan trọng.

-  Xác định giá trị bản thân của chính mình

Mentor cần có dữ kiện để đưa ra lời tư vấn phù hợp cho bạn. Họ cũng cần phải nhìn thấy tiềm năng trong bạn nữa. Do đó, bạn cần phải biết điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để chia sẻ trung thực với họ.

- Xác định nơi có thể tìm được mentor

Bạn cần biết nơi mà mentor thường xuất hiện (nếu trên mạng thì ở nhóm nào, ở ngoài đời thì trong cộng đồng nào), rồi tìm cách tham gia vào các tổ chức đó, cố gắng thể hiện bản thân theo hướng tích cực để mentor có thể nhớ được bạn nếu có cơ hội gặp gỡ trực tiếp.

- Theo dõi trang Facebook cá nhân của mentor

Việc theo dõi hoạt động trên mạng xã hội của mentor giúp bạn luôn nắm được các thông tin mà mentor chia sẻ. Việc cài chế độ "bạn thân" hoặc "xem trước" với mentor sẽ giúp bạn luôn có thông báo khi anh/chị ấy chia sẻ bất kỳ thông tin gì. Bạn sẽ có cơ hội được comment đầu tiên, like đầu tiên nhằm tạo thiện cảm với mentor.

- Tương tác nhiều nhất có thể

Hãy mạnh dạn bước đến chào hỏi và thổ lộ sự mến mộ thật sự với mentor khi có cơ hội. Tuy nhiên, hãy làm điều đó thật ý tứ, và đừng xuất hiện khi họ chưa sẵn sàng.

- Xin lời khuyên

Tất cả những lúc có thể, nhưng đừng dồn dập quá, hãy xin mentor lời khuyên về những vấn đề thuộc sở trường của họ. Mưa dầm thấm lâu, sẽ có ngày mentor nhận ra bạn thực sự yêu quý họ và sẽ đáp trả bằng cách giúp bạn những vấn đề nằm trong tầm tay.

- Ủng hộ mentor nhiệt tình

Hãy thể hiện sự trung thành của mình bằng những hành động thiết thực, và chân thành. Nên nhớ, “một sự bất tín, vạn sự không tin”. Một lần mất lòng tin thì bao nhiêu công sức của bạn sẽ đổ sông cả.