Giỏ hàng
Vì sao bạn nên có Mentor cho riêng mình?

Vì sao bạn nên có Mentor cho riêng mình?

Trong cuộc sống ngày nay, không ít lần chúng ta đã được nghe đến danh xưng “mentor”, từ các chương trình truyền hình thực tế trong và ngoài nước đến các phương tiện thông tin đại chúng như báo chí, tin tức,…Vậy mentor là ai, vai trò của họ là gì và tại sao chúng ta cần có những người mentor cho riêng mình?

1. Mentor là gì?

Mentor chính là những người cố vấn, người hỗ trợ bạn trong công việc, gia đình hoặc cuộc sống thường ngày. Mentor là những người đi bên cạnh, dẫn hướng và đem lại những thông tin bổ ích cho bạn phát triển theo lối tích cực hơn.

Ngày nay, ngay cả khi làm một CV xin việc, người ta cũng nhờ đến sự tư vấn của mentor của mình để có thể làm được một CV hoàn hảo nhất, chạm đến công việc mình mơ ước một cách dễ dàng nhất.

2. Phân biệt Training – Coaching – Consulting – Mentoring

Rất nhiều người cho đến giờ phút này vẫn chưa hiểu rõ hoặc còn nhầm lẫn về các khái niệm nói trên. Hãy cùng KIMC tìm hiểu điểm giống và khác nhau giữa các khái niệm này nhé.

 Đào tạo (Training)Huấn luyện (Coaching)Tư vấn (Consulting)Cố vấn (Mentoring)
Nội dungĐịnh chuẩn cho nhiều học viênThiết kế phù hợp cho từng cá nhânThiết kế phù hợp cho từng cá nhânThiết kế phù hợp cho từng cá nhân
Số lượng học viênNhóm1-11-11-1
Tiêu chuẩn người dẫn dắt

- Có hiểu biết rộng, có kinh nghiệm về lĩnh vực họ dẫn giảng

- Có thể là nhà tư vấn bên ngoài hay chuyên viên đào tạo nội bộ hoặc quản lý trực tiếp

- Huấn luyện không nhất thiết phải là người cao cấp hoặc chuyên gia của lĩnh vực huấn luyện

- Có thể là chuyên gia bên ngoài hoặc người quản lý trực tiếp

- Có kinh nghiệm, kiến thức về chuyên môn sâu trong lĩnh vực tư vấn

- Thường là chuyên gia bên ngoài

- Người đi trước dẫn dắt người đi sau dựa trên kinh nghiệm của họ trong lĩnh vực cố vấn

- Có thể là chuyên gia bên ngoài hoặc người quản lý trực tiếp
Vấn đề của học viênChưa có kiến thức về lĩnh vực được đào tạo

- Có thể có hoặc chưa có kiến thức về vấn đề được huấn luyện

- Coachee mới là người hiểu rõ vấn đề của mình nhất và có đủ khả năng để giải quyết vấn đề, chỉ là họ bị “kẹt” lại trong suy nghĩ, cách nhìn nhận vấn đề
Vấn đề chưa được giải quyết do hạn chế về kiến thức và kinh nghiệmVấn đề chưa được giải quyết do hạn chế về kiến thức và kinh nghiệm
Phương pháp triển khaiHệ thống hóa và cung cấp kiến thức, phương pháp để thực hiện một công việc, tác vụ nào đó và có mục tiêu rõ ràng đã được định ngay từ trước

- Thông qua quá trình đặt câu hỏi, coach sẽ gúp cho coachee kích thích tư duy, nhận thức để thay đổi góc nhìn về sự việc, tạo động lực nhằm tối ưu hóa những tiềm năng của coachee để làm việc hiệu quả hơn

- Coach sẽ không đưa ra lời khuyên, giải pháp cho coachee

- Chẩn đoán vấn đề bạn đang gặp phải, sau đó họ dùng kiến thức, kinh nghiệm của nhà tư vấn đề xuất giải pháp cho bạn thực thi giúp bạn thay đổi.

- Đôi khi tư vấn viên còn là người thực thi giải pháp cho bạn luôn

- Đưa ra lời khuyên, chỉ dẫn cho mentee (người được dẫn dắt)

- Mentor có thể kết hợp cả training, coaching và consulting để giúp đỡ mentee
Khả năng ứng dụngĐào tạo đôi khi không có đủ thời lượng để ứng dụng, rèn luyện ngay kỹ năng và kiến thức vừa họcHuấn luyện là cách tuyệt vời để giúp nhân viên áp dụng vào công việc những họ học được từ các khóa huấn luyệnKhả năng ứng dụng phụ thuộc vào kinh nghiệm của tư vấn viên và năng lực học viênKhả năng ứng dụng phụ thuộc vào kinh nghiệm của mentor và năng lực của mentee

3. Vì sao bạn nên có mentor cho riêng mình?

- Mentor giúp bạn hiểu được bản thân đang phát triển hoặc tụt lùi

Vì mentor sẽ luôn sát cánh bên bạn nên dễ dàng nhận thấy bước đi của bạn là tiến hoặc lùi và có những lời khuyên phù hợp nhất.

Nếu như chúng ta gặp phải vấn đề mới trong công việc, mentor sẽ nhanh chóng giúp bạn nhìn nhận điểm chưa tốt trong tư và hành động. Bản thân mỗi người nhiều lúc sẽ thường có thói quen quá dễ dãi và quá khắt khe với chính mình, do đó hiếm khi có thể nhận ra được điểm tiêu cực hay tích cực ở bản thân. Thế nhưng nếu như bạn có một mentor hỗ trợ bên cạnh thì chặng đường bạn đi sẽ bớt gian nan hơn.

- Mentor là người đi trước với rất nhiều lời khuyên hữu ích

Như bài viết đã nêu trên, mentor là những đi trước, đã tham gia “chinh chiến” nên rất dồi dào kinh nghiệm, khi đó bạn sẽ học được những chia sẻ và nguồn kiến thức đáng quý. Hãy thay đổi bản thân khi nhận thấy lời khuyên của mentor hợp lý dành cho bạn.

- Mentor có vị trí không chỉ đơn thuần là một “chức danh”

Ngoài hai điểm chính bên trên, mentor có thể giúp đỡ bạn rất nhiều vấn đề. Mentor không phải ai xa lạ, đó chính là những người thân thiết bên cạnh bạn, những người bạn yêu quý, những người sẵn sàng giúp đỡ và chia sẻ khó khăn với bạn. Cụ thể thì mentor là sếp của bạn, là một người bạn vô tình gặp được ở một cuộc hội thảo,… Đừng bó buộc mentor vào một chức danh nào đó cụ thể mà có thể mentor sẽ đồng hành với bạn suốt quãng thời gian rất dài.