Giỏ hàng
Xóa mờ ranh giới giữa ngành công nghiệp sản xuất và công nghệ trí tuệ nhân tạo tại Hàn Quốc

Xóa mờ ranh giới giữa ngành công nghiệp sản xuất và công nghệ trí tuệ nhân tạo tại Hàn Quốc

Bài gốc: Blurring lines in Korea’s industries: manufacturing merges with AI

Phó Chủ tịch Tập đoàn Hyundai Motor Chung Euisun (trái) trình bày về tầm nhìn trong tương lai của công ty trong một sự kiện do Laura Schwartz tổ chức tại CES 2020 vào tháng 1 ở Las Vegas. 

Hiện nay, các công ty CNTT đang đóng vai trò là một nhân tố tạo điều kiện thuận lợi cho các ông lớn trong ngành công nghiệp chế tác phát triển theo hướng ứng dụng công nghệ AI. Đó là xu hướng phát triển tất yếu khi nhân loại phải đối phó với sự tấn công của đại dịch COVID-19.

Những gã khổng đóng vai trò chủ chốt trong ngành công nghiệp sản xuất của Hàn Quốc, những người đã thúc đẩy nền kinh tế của đất nước kể từ đống đổ nát của Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) đang nhanh chóng biến đổi cơ cấu tổ chức và dây chuyền của họ bằng cách ứng dụng các công nghệ đẳng cấp thế giới, được cung cấp bởi các tập đoàn công nghệ hàng đầu. Từng có quy trình sản xuất nặng cung cấp các dịch vụ thông thường, họ hiện đang trong quá trình cách mạng hóa để kết hợp trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn và công nghệ robot và dần bứt phá giới hạn của mình.

Không chỉ thay đổi các dịch vụ và sản phẩm, cách thức sản xuất cũng trở nên thông minh hơn, để biến thách thức thành cơ hội trong thời kỳ hậu COVID-19.

Phá vỡ ranh giới

Một ví dụ điển hình về việc một doanh nghiệp sản xuất thực hiện chuyển đổi không giới hạn là Hyundai Motor Group.

Nhà sản xuất ô tô lớn nhất quốc gia này đang hướng tới việc chuyển đổi từ một nhà sản xuất ô tô thông thường thành một công ty cung cấp các giải pháp di chuyển toàn diện.

Theo “Chiến lược 2025” của Hyundai Motor được công bố vào tháng 12 năm ngoái, hãng đang lên kế hoạch tổ chức cơ cấu kinh doanh của mình thành hai trụ cột chính: các sản phẩm và dịch vụ di chuyển thông minh. Thông qua kế hoạch này, hãng muốn đảm bảo lợi nhuận của động cơ đốt trong và mở rộng sang nhiều sản phẩm di chuyển khác nhau, bao gồm phương tiện vận tải hàng không cá nhân, robot và phương tiện di chuyển chặng cuối - chẳng hạn như xe điện cá nhân.

“Trong tương lai, chúng tôi tin rằng ô tô sẽ chiếm 50% (trong tổng số sản phẩm của công ty), 30% PAV và 20% robot, và chúng tôi sẽ chuyển mình thành một công ty chủ yếu cung cấp dịch vụ”, Phó Giám đốc Điều hành Tập đoàn Hyundai Motor Chủ tịch Chung Euisun cho biết khi ông công bố kế hoạch

Đối với xe cộ, nhà sản xuất ô tô đặt mục tiêu phát triển một nền tảng hoàn toàn tự động hóa vào năm 2022 và thúc đẩy sản xuất hàng loạt vào năm 2024. Đến năm 2025, họ cũng tìm cách phát triển một trợ lý cá nhân cho các phương tiện có thể đưa ra hướng dẫn bằng giọng nói và xây dựng dịch vụ xe hơi với hệ thống kết nối bên trong và bên ngoài xe thông qua internet không dây.

Bên cạnh các sản phẩm, Hyundai Motor cũng đang tìm cách phát triển một nền tảng sản xuất tân tiến hơn để chế tạo các phương tiện theo cách thông minh hơn.

Vào tháng 3, công ty cho biết họ sẽ thành lập một trung tâm đổi mới di động toàn cầu tại Singapore. Trung tâm sẽ phát triển một nền tảng sản xuất thông minh kết hợp trí tuệ nhân tạo và internet vạn vật. Công nhân chỉ được đưa vào những khu vực tối thiểu khó thay thế nhân lực, nhà sản xuất ô tô cho biết.

Bất chấp những ảnh hưởng của đại dịch, tầm nhìn của nhà sản xuất ô tô đã được thị trường đón nhận tích cực, với giá cổ phiếu của hãng đã tăng 41% trong bảy ngày giao dịch vừa qua tính đến thứ Tư.

Tòa nhà thông minh 

Robot hỗ trợ của KT được lắp đặt tại một nhà máy địa phương ở Ulsan.

Sau đó, có những công ty đang tạo ra bước nhảy vọt trong việc làm cho các quy trình sản xuất nặng của họ nhẹ hơn và thông minh hơn.

Steelmaker Posco đã áp dụng nền tảng nhà máy thông minh của riêng mình vào sản xuất thép kể từ năm 2018.

Nền tảng có tên PosFrame kết hợp ngành sản xuất thép của công ty với công nghệ thông tin, chẳng hạn như internet vạn vật, dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo.

Nền tảng thu thập dữ liệu được tạo theo thời gian thực xuyên suốt quá trình sản xuất các sản phẩm thép, đồng thời áp dụng dữ liệu lớn vào quá trình sản xuất. Lần đầu tiên được áp dụng tại các nhà máy thép ở Pohang và Gwangyang, PosFrame đã được mở rộng thành các đơn vị xây dựng và năng lượng khác của Posco. Nhà sản xuất thép này cũng có kế hoạch thành lập một đơn vị hậu cần được điều khiển bởi công nghệ AI và robot.

Công ty gần đây đã thông báo sẽ thành lập đơn vị hậu cần Posco GSP trong năm nay. Đơn vị dự kiến ​​thiết lập hệ thống "phân bổ tàu" AI để giảm thiểu thời gian tàu chờ tại cảng.

Các công ty đóng tàu và xây dựng cũng đang áp dụng công nghệ AI và dữ liệu lớn vào xưởng đóng tàu và công trường của họ.

Tập đoàn Hyundai Heavy Industries hiện đang tìm cách nâng cấp nhà máy thông minh và xưởng đóng tàu thông minh của mình với sự hợp tác của hãng di động KT. Hai công ty cuối cùng đang nỗ lực kết hợp công nghệ đóng tàu và phát triển robot của HHI cũng như mạng 5G, dữ liệu lớn và AI của KT.

Về phía Samsung Heavy Industries, họ đã giao tàu con thoi Eagle Petrolina nặng 150,000 tấn cho AET Tankers của Singapore vào tháng Năm. Đây là tàu chở dầu thông minh đầu tiên trên thế giới được chứng nhận chính thức bởi tổ chức đăng ký quốc tế DNV GL.

SHI cho biết Eagle Petrolina được cung cấp các thông tin như lộ trình hoạt động, công suất động cơ và độ nghiêng của tàu để tiết kiệm nhiên liệu tối ưu, đồng thời có thể theo dõi thông tin vận hành như mức tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải carbon dioxide trong thời gian thực.

Trong lĩnh vực xây dựng, GS Engineering & Construction đã công bố kế hoạch vào tháng 7 về việc sử dụng một robot bốn chân có tên Spot tại các công trường xây dựng của mình sau khi thử nghiệm thành công.

Đây là lần đầu tiên robot do công ty kỹ thuật Boston Dynamics của Mỹ phát triển được đưa vào làm việc trên các công trường xây dựng ở Hàn Quốc, công ty cũng đã hợp tác với công ty khởi nghiệp phần mềm xây dựng Cupix.

Đẩy nhanh các lĩnh vực đổi mới

Nhân viên SK Telecom thử nghiệm giải pháp nhà máy thông minh Metatron Grandview.

Các công ty công nghệ đang tạo điều kiện thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số mà lĩnh vực sản xuất đang tìm kiếm bằng cách cung cấp các giải pháp kết hợp công nghệ điện toán và viễn thông cập nhật.

Trung tâm của quá trình chuyển đổi kỹ thuật số đang diễn ra nằm ở công nghệ mạng 5G, cho phép các nhà sản xuất phụ thuộc vào máy tính, máy móc tự động và thậm chí cả rô bốt nhiều hơn trước.

Ngành công nghiệp viễn thông của Hàn Quốc đã chú ý từ lâu về việc sử dụng mạng 5G để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của ngành sản xuất.

Các nhà cung cấp dịch vụ di động đã ra mắt dịch vụ mạng 5G của họ cho các nhà sản xuất sử dụng trong việc vận hành dây chuyền sản xuất của họ vào tháng 12 năm 2018, sớm hơn 4 tháng so với việc thương mại hóa 5G cho công chúng vào tháng 4 năm 2019.

Về lý thuyết, các nhà máy thông minh yêu cầu mạng viễn thông có độ tin cậy cao đảm bảo truyền tải liền mạch dữ liệu khổng lồ giữa các dây chuyền sản xuất và phòng điều khiển trong thời gian thực, với độ trễ gần như bằng không.

So với mạng Long Tem Evolution thế hệ thứ tư, 5G phù hợp hơn cho các nhà máy thông minh nếu xét theo tiêu chuẩn kỹ thuật của nó. 5G có thể gửi lượng dữ liệu lớn hơn tới 20 gigabit mỗi giây, điều này cũng có nghĩa là 5G nhanh hơn 20 lần so với tốc độ tối đa 1 Gbps của 4G. Nó cũng được thiết kế để giảm thiểu độ trễ và tỷ lệ lỗi. Sau khi dữ liệu được gửi, mục tiêu là cắt giảm thời gian khứ hồi hoặc RTT xuống còn 1 mili giây hoặc 1/1,000 giây. Ngoài ra, khi dữ liệu được gửi đi, các khối dữ liệu phải nguyên vẹn, với tỷ lệ lỗi khối hoặc BLER nhỏ hơn 0.000000001%, có nghĩa là các khối dữ liệu đó phải đáng tin cậy 0.999999999%. Tổng hợp lại, công nghệ này được gọi là Truyền thông siêu đáng tin cậy với độ trễ thấp hoặc URLLC.

Mạng 5G có thể hỗ trợ kết nối tới 1 triệu thiết bị trên 1 km², đây là một yếu tố quan trọng khác để làm cho các nhà máy trở nên thông minh hơn với sự tự động hóa của nhiều thiết bị, máy tính và thiết bị điện tử hơn.

Dựa trên mạng 5G được triển khai vào cuối năm 2018, các nhà mạng di động Hàn Quốc đã phát triển các giải pháp sáng tạo có thể hỗ trợ các nhà sản xuất nỗ lực biến nhà máy của họ trở nên thông minh bằng cách áp dụng các nền tảng kỹ thuật số khác nhau.

Ngoài 5G, các công ty viễn thông đang huy động khả năng của mình trong lĩnh vực AI, dữ liệu lớn và đám mây để phát triển các giải pháp tùy chỉnh tốt hơn cho các loại nhà sản xuất khác nhau.

Ví dụ, SK Telecom đã phát triển giải pháp quản lý hiệu suất thiết bị dựa trên đám mây Metatron Grandview cho phép theo dõi thời gian thực các lỗi cơ học và thiết bị tại các nhà máy. Theo hãng di động, giải pháp này có thể giúp các nhà máy giảm 15% chi phí bảo trì và tăng vòng đời thiết bị lên khoảng 20%.

SKT hiện đang tuyển dụng các công ty đối tác sẵn sàng thử nghiệm giải pháp tại nhà máy của họ trước khi chính thức thương mại hóa nó. Số lượng nhà máy sẽ thử nghiệm giải pháp này dự kiến ​​sẽ đạt khoảng 100 nhà máy vào cuối năm nay. 

Các công ty viễn thông cũng đang khai thác công nghệ tự lái, máy bay không người lái và robot để tăng cường các giải pháp nhà máy thông minh.

KT hiện đang hợp tác với Hyundai Heavy Industries và Hyundai Engineering & Construction để phát triển các giải pháp nhà máy thông minh dựa trên 5G bằng cách sử dụng phương tiện tự lái và máy bay không người lái.

Công ty cũng đang tăng cường nỗ lực phát triển các giải pháp sử dụng robot hỗ trợ. Ví dụ, trong năm nay, KT đã giới thiệu dịch vụ tự động hóa nhà kho sử dụng xe tự lái.

Nhà cung cấp dịch vụ di động cũng đã cài đặt giải pháp robot tự động Cobot tại nhà máy của một nhà sản xuất phụ tùng ô tô địa phương để giúp xử lý các quy trình bốc dỡ, đóng gói và các quy trình công việc lặp đi lặp lại khác.

LG U+ cũng đã tiết lộ một giải pháp có thể điều khiển cùng lúc 50 xe nâng tự lái.

Giám đốc điều hành của LG U+, Mushiny, KN và Clark Material Handling Asia theo dõi quá trình chạy thử nghiệm của xe nâng tự lái dựa trên 5G.

Vươn xa hơn nữa với 6G

Khi Hàn Quốc đang chuẩn bị cho kỷ nguyên mạng viễn thông thế hệ thứ sáu, tương lai của ngành công nghiệp sản xuất trông còn thông minh hơn.

Theo một sách trắng gần đây về 6G do Samsung Electronics phát hành, siêu giao tiếp 6G thế hệ tiếp theo, tiên tiến hơn sẽ được sử dụng thương mại sớm nhất vào năm 2028 và lan rộng ra phạm vi rộng hơn vào năm 2030. Kỷ nguyên này sẽ mang đến những cỗ máy được kết nối trong các nhà máy thông minh. giao tiếp thông qua trí tuệ nhân tạo.

Vào năm 2030, ngành ước tính sẽ có khoảng 500 tỷ thiết bị được kết nối - con số lớn hơn 59 lần so với dự báo dân số toàn thế giới là 8.5 tỷ.

Không giống như con người, máy móc sẽ có khả năng vô hạn tận dụng tính siêu truyền, Samsung hình dung.